Tỷ lệ pha cà phê ngon, hấp dẫn

Để pha được một ly cà phê ngon dù bằng phin hay máy pha cà phê, ngoài nguyên liệu đậm đà thì tỉ lệ pha cũng là một yếu tố rất quan trọng.
Các loại cà phê phổ biến
Robusta
Robusta là 1 các loại coffee được trồng nhiều tại vùng Tây Nguyên Việt Nam, có mùi hương nồng, không chua, độ cafein cao, thích hợp với khẩu vị người Việt, nhưng quá đậm đặc với người ngoại quốc.
Arabica
Arabica là một các loại cafe có hạt hơi dài, được trồng ở chiều cao trên 600m, khí hậu lạnh ngắt, được trồng đa phần ở Brasil.
Quả Arabica được thu hoạch, rồi lên men rồi rửa sạch rồi sấy. Do đó hương vị của Arabica hơi chua, đây được xem như là một đặc điểm khác biệt của loại cafe này.
Moka
Moka là một trong các loại coffee nổi tiếng thuộc chi Arabica, quý và hiếm, luôn có giá thành cao hơn nhiều chủng loại hạt cà phê khác.
Có thể nói Moka là hoàng hậu trong quốc gia các loại cafe, hạt Moka lớn và đẹp hơn hẳn so với giống khác, mùi thơm của nó rất riêng biệt, rất phong cách, ngây ngất, vị hơi chua một cách thanh thoát, dành cho những người sành điệu, là khẩu vị lựa chọn hàng đầu của không ít nước âu lục & Mỹ.
3 công thức trộn cà phê ngon, hấp dẫn
+ Phong cách hiện đại, nguyên bản – 100% Arabica
Cà phê pha theo tỉ lệ này vô cùng hợp với cà phê espresso, cà phê đá, cappuccino.
+ Phong cách tinh tế, nhẹ nhàng – Tỉ lệ pha 80% Arabica – 20% Robusta
Đây là tỉ lệ “vàng” trong pha chế cafe. Nếu pha cà phê theo chuẩn này, bạn sẽ có một ly cà phê nhẹ nhàng nhưng vẫn có vị đắng, ngọt, chua thanh xen kẽ nơi cuối vòm họng cùng với hương rất thơm, phảng phất trong không gian.
Tỉ lệ pha cafe này phù hợp với khẩu vị của cả người Châu Á và Châu Âu, thích hợp để uống cafe espresso, cafe nóng, cappuccino, latte.
+ Phong cách quyết đoán, cá tính – Tỉ lệ pha 70% Arabica – 30% Robusta
Tỷ lệ Robusta cao hơn giúp cà phê có vị hơi đắng, nước có độ sánh, màu đẹp, phù hợp gu của người Á Châu hơn. Tuy vậy cũng có thể dùng để pha một tách cà phê espresso với hương thơm đặc trưng và vị đắng xen lẫn hậu ngọt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *