Cứ đến tháng 3, hoa cà phê lại nở rộ ở Tây Nguyên, tạo nên một không gian dịu dàng và nên thơ đến mê hoặc lòng người. Loài cây đặc sản nổi tiếng với những sản phẩm Abarica và Robusta có mặt ở nhiều nơi trên thế giới.
Vẻ đẹp tinh khiết khi hoa cà phê nở sẽ khiến bất kỳ ai cũng phải ngỡ ngàng. Cách hoa nở rất diệu kỳ, nếu như mới hôm qua cả rẫy cà phê còn xanh ngắt mà khi sáng thức dậy bạn đã thấy khắp nơi phủ trắng một màu hoa với hương thơm ngây ngất.
Hoa cà phê dù rất đẹp nhưng mỏng manh và tàn rất nhanh, thời gian nở chỉ dao động từ bảy tới mười ngày. Sau khi phô diễn hết vẻ đẹp rực rỡ của mình, hoa sẽ rụng cánh và dần kết thành từng chùm quả nhỏ xinh xắn thi nhau bám khắp các cành.
Mùa hoa cà phê mang theo niềm vui và hy vọng cho người trồng cà phê. Dựa vào lượng hoa trên cành, nông dân có thể đoán được năng suất của vụ cà phê trong năm.